ĐÀO TẠO
BỆNH VIỆN MẮT ĐỒNG LOẠT KHAI GIẢNG NHIỀU LỚP HỌC CHUYÊN KHOA

(CNCKI  Dương Thị Vi Yến)

Thời gian đăng bài: 9h15, ngày 27/2/2019

   Căn cứ QĐ số 83/QĐ-K2ĐT của Bộ Y tế về việc cấp mã đào tạo liên tục cán bộ y tế cho Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành xây dựng kế hoạch đào tạo liên tục số 456/KH-BVM ngày 11 tháng 12 năm 2018 về việc đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo liên tục năm 2019. Ngày 18/02/2019 Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng các khóa học chuyên ngành như sau:

     - Lớp phẫu thuật viên kỹ thuật PHACO: Gồm có 5 bác sỹ từ Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng. Khóa học tập trung kéo dài trong 03 tháng, cả lý thuyết lẫn thực hành, đào tạo theo nguyên tắc "cầm tay chỉ việc" rất cụ thể và "một kèm một" trong từng ca mổ. Các học viên sẽ được học về nguyên lý vận hành, sử dụng hệ thống phẫu thuật bao gồm các máy PHACO, sinh hiển vi phẫu thuật, phương pháp vi phẫu, kỹ năng phẫu thuật, chẩn đoán, tiên lượng, tiền phẫu và hậu phẫu. Mục tiêu đặt ra là 100% có thể mổ độc lập được những ca đục thuỷ tinh thể thông thường bằng phương pháp PHACO. Sau 3 tháng nếu kiểm tra tay nghề và kiến thức đạt yêu cầu, học viên sẽ được cấp Chứng Chỉ Phẫu thuật PHACO.

     - Lớp điều dưỡng chuyên ngành nhãn khoa: Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả điều đưỡng làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa mắt ngày nay. Vì số lượng học viên đăng ký khá lớn nên đã chia ra khóa 1 và khóa 2, mỗi khóa  có 30 học viên với thời gian đào tạo 6 tháng. Qua đó các điều dưỡng cập nhật các kiến thức, nghiên cứu mới, nâng cao chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị các bệnh lý về mắt ngày càng cao của người dân. Và đặc biệt với chứng chỉ chuyên khoa này các điều dưỡng sẽ có đủ tư cách pháp lý, pháp nhân để tiến hành công việc hàng ngày của mình trong chăm sóc bệnh nhân về mắt.

   Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS.BS Nguyễn Quốc Đạt, giám đốc bệnh viện nêu rõ ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của việc đào tạo định hướng chuyên ngành phục vụ tuyến y tế cơ sở; đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết trong đào tạo kỹ thuật PHACO cho bác sỹ và Chuyên khoa Mắt cho điều dưỡng phục vụ tại các cơ sở y tế chuyên ngành Nhãn khoa. PGS.TS.BS Nguyễn Quốc Đạt khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bác sỹ, điều dưỡng hoàn thành khóa học với chất lượng cao nhất. Trong thời gian đến bệnh viện sẽ sớm mở các lớp mài lắp kính, khúc xạ, phẫu thuật mộng thịt, siêu âm mắt, chụp cắt lớp võng mạc, lớp bác sỹ định hướng chuyên khoa,... cho Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

   Một số hình ảnh tại tại buổi khai giảng:

 

 


Các thông tin khác

Địa chỉ
68 Phan Đăng Lưu,P. Hòa Cường Bắc,
Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại
0236.3624283
E.mail
benhvienmat@danang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng