TIN TỨC - SỰ KIỆN
CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG – ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Mắt Đà Nẵng

Thời gian đăng bài: 11h05, ngày 10/02/2020   

   Vào tháng 12/2019, một chủng Coronavirus mới được báo cáo tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã gây ra một đại dịch nghiêm trọng. Theo số liệu từ Bộ Y tế, tính đến 07 giờ, ngày 10/02/2020 các nước đã ghi nhận tổng cộng 40.553 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (2019 – nCoV) và đã có 910 trường hợp tử vong. Riêng Trung Quốc có gần 40.260 ca bệnh và có 908 ca tử vong. Đến nay cũng đã có hơn 2.152 trường hợp được điều trị khỏi bệnh.

   Virus corona lây lan qua đường hô hấp và tiếp xúc, vậy nên để phòng - chống bệnh:

  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn
  • Che miệng, mũi khi hắt hơi hoặc ho
  • Đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp hoặc đến nơi đông người
  • Bổ sung vitamin C, tập thể dục, ăn chín uống sôi, tăng cường sức đề kháng
  • Đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện: sốt, ho, khó thở...

   Tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, trung bình mỗi ngày có khoảng gần 500 lượt khám chữa bệnh mỗi ngày. Lượng bệnh nhân đông tuy nhiên nhiều bệnh nhân chưa ý thức được tác hại của dịch bệnh, hoặc vì tình trạng khan hiếm khẩu trang, nên mọi người chưa được trang bị đầy đủ khi đến khám tại bệnh viện. Trong đó có cả những người già và trẻ nhỏ, là những đối tượng dễ bị lây nhiễm trong dịch bệnh do chủng mới của virus Corona.

   Trước thực tế đó, để góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâp nhập và lây lan, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã tiến hành phát  khẩu trang y tế miễn phí cho bệnh nhân và người nhà đến thăm khám tại bệnh viện. Đồng thời, Bện viện cũng trang bị bình rửa tay sát khuẩn nhanh tại bàn đăng ký khám chữa bệnh ngay khi bệnh nhân bước chân vào bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh đối với đội ngũ y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà đến thăm khám tại bệnh viện. Trong đó, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn, phát tờ rơi về dịch bệnh nCoV cho từng bệnh nhân và người nhà giúp họ hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

   Dưới đây là những hình ảnh của Tổ Công tác xã hội trong hoạt động:

 

Hình ảnh về hoạt động phát tờ rơi và tuyên truyền

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh về hoạt động phát khẩu trang miễn phí

 

 

 

 

 

 

 

 

--- o0o ---

 


Các tin tức sự kiện khác

Địa chỉ
68 Phan Đăng Lưu,P. Hòa Cường Bắc,
Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại
0236.3624283
E.mail
benhvienmat@danang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng